Top 5 điểm du lịch đẹp nhất Việt Nam

đảo phú quốc

Việt Nam là một quốc gia được thế giới công nhận có nhiều địa điểm du lịch đẹp nhất. Các cái tên như Vịnh Hạ Long, Đảo Phú Quốc, Nha Trang, Cố Đô Huế, Đà Nẵng… được lọt vào tốp những danh lam thắng cảnh của Việt Nam. Nơi đây không những để lại những ấn tượng về thiên nhiên trù phú mà nó còn giúp cho du khách thấy được nét đẹp của văn hóa Việt Nam gìn giữ ngàn đời. Hãy cùng tôi theo dõi hết bài viết này để biết được nét đẹp của những cái địa danh ấn tượng nhé.

1. Đảo Phú Quốc

Đảo Phú Quốc được coi là một hòn đảo ngọc trên biển, nơi đây mang đến một nét đẹp đầy ấn tượng với du khách. Khi đi du lịch ở đảo Phú Quốc du khách sẽ được tận hưởng một không gian trong lành, có biển xanh và bãi cát trắng mịn. Đây là một địa điểm mang đến cho du khách những giây phút nghỉ ngơi thoái mái, khi đi du lịch tại đảo Phú Quốc du khách nên đi vào thời điểm từ tháng 5 đến tháng 10.

đảo phú quốc

Du lịch Đảo Phú Quốc

2. Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long được coi là di sản thiên nhiên thế giới, điểm du lịch này đã được Unesco công nhận. Tại đây có hàng nghìn hòn đảo được được làm nên bởi tạo hóa, cảnh đẹp của Vịnh Hạ Long đã thu hút khách du lịch trong nước và cả thế giới khi đến với nó.

Vịnh Hạ Long có một hệ thống hòn đảo và hang đá tuyệt đẹp, có hàng trăm đảo đá mỗi hòn đảo lại có một hình dáng khác nhau góp phần tạo nên một khung cảnh thiên nhiên vô cùng ấn tượng. Dưới lòng mỗi hòn đảo lại tiềm ẩn một hang đá gắn liền với những truyền thuyết thần kỳ của dân tộc.

Vịnh Hạ Long chính là một di sản nổi tiếng bởi nó chứa đựng những dấu tích quan trọng trong việc hình thành và phát triển của trái đất. Một di sản không chỉ của dân tộc Việt Nam mà còn là di sản có một không hai của thế giới.

vịnh hạ long

Du lịch Vịnh Hạ Long

3. Hồ Hoàn Kiếm – Hà Nội

Hồ Hoàn Kiếm là một địa điểm du lịch đẹp nhất Hà Nội, là một nơi đánh dấu mốc lịch sử của Việt Nam. Hồ được nối liền với khu phố cổ của Hà Nội nơi có các quán cafe vỉa hè và cũng rất nhiều món ăn ngon mà du khách có thể thưởng thức. Giữa hồ có ngôi đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc gắn liền với những câu chuyện lịch sử từ ngàn xưa.

Đến với Hồ Hoàn Kiếm hay có tên là Hồ Gươm du khách có thể tản bộ quanh hồ để ngắm những phong cảnh xung quanh, và đi sâu vào khu vực gần phố cổ còn có rất nhiều địa điểm du lịch đẹp của Hà Nội. Hồ Hoàn Kiếm đẹp nhất vào buổi tối khi du khách đi bộ quanh hồ, những ánh đèn chiếu xuống lòng hồ long lanh, giúp cho khung cảnh trở nên thơ mộng.

hồ hoàn kiếm

Du lịch Hồ Hoàn Kiếm

4. Hội An – Đà Nẵng

Phố cổ Hội An cũng được Unesco công nhận là một di sản của thế giới, nơi đây có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút được du khách trong nước và nước ngoài.

Ở phố cổ Hội An có những danh thắng nổi tiếng như Chùa Cầu, Chùa Ông, Quan âm Phật tự Minh Hương, nhà cổ Quân Thắng, Hội quán Phúc Kiến… Gắn liền với những danh lam thắng cảnh này là những câu chuyện của cha ông ta đời xưa khiến con cháu đời sau phải khắc cốt ghi tâm. Du lịch Hội An du khách không những được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của khu phố cổ này mà còn được biết rất nhiều về lịch sử Việt Nam ta.

chùa cầu hội an

Chùa Cầu phố cổ Hội An

5. Cố đô Huế

Nói đến Cố Đô Huế là nghĩ đến ngay những thành quách, cung điện từ triều đại xưa, cùng những di tích lịch sử từ ngàn năm để lại. Chuyến du lịch tại đây du khách được tận hưởng cảm giác trở về các triều đại phong kiến ngàn xưa. Cố Đô Huế đã lưu giữ được những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể chứa đựng những ý nghĩa của lịch sử dân tộc Việt Nam.

Cách phối hợp giữa kiến trúc và cảnh quan Huế đã trở thành một thành phố thơ mộng trong lòng các du khách đến đây. Thành phố Huế đã trở thành thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam, một di sản văn hóa mang ý nghĩa lịch sử của dân tộc.

chùa thiên mụ - Huế

Chùa Thiên Mụ tại Cố Đô Huế

Đến với Việt Nam du khách sẽ được chiêm ngưỡng những vẻ đẹp thơ mộng, hàm chứa nhiều ý nghĩa và những câu chuyện huyền thoại ngay sau đó. Hy vọng bài viết này sẽ là một nguồn tham khảo khi du khách lựa chọn địa điểm du lịch cùng gia đình, bạn bè, người thân. Chúc du khách có những chuyến đi vui vẻ.

  1. Bỏ túi mẹo đi du lịch tuyệt vời nhất
  2. Một số mẹo đi du lịch nước ngoài bạn cần biết
  3. 4 mẹo dã ngoại hoàn hảo